Line Icon

12 phim hành động Hàn Quốc đặc sắc hơn cả phim Hollywood!

Line Icon

Danh sách 12 bộ phim hành động kịch tính của màn ảnh Hàn sau đây có thể sẽ soán ngôi cả dòng phim hành động thường thấy trên màn ảnh Hollywood!

Thị trường Hollywood nổi tiếng với những bộ phim hành động, nhưng Hàn Quốc cũng không hề lép khi cũng cho ra đời những bộ phim hành động hấp dẫn, ly kỳ. Dưới đây là 12 bộ phim hành động Hàn Quốc có thể cạnh tranh với một tác phẩm của Hollywood.

1. Vợ Tôi Là Gangster 3

Tên tiếng Anh: My Wife Is a Gangster 3
Điểm IMDb: 6.4
Thể loại:

Hành động

Aryung là người thừa kế tài sản của một Trùm gangster Hong Kong khét tiếng nhưng trước sự truy đuổi gắt gao của các băng nhóm đối địch, cô đành tạm lánh qua quê mẹ, Hàn Quốc. Ở đây cô lại Gichul, một tay tập tành làm gangster, bảo vệ. Để giao tiếp được với Aryung, Gichul phải thuê Yunhee làm thông ngôn và bao nhiêu sự cố cười ra nước mắt bắt đầu từ đây...

Vợ Tôi Là Gangster 3 - My Wife Is a Gangster 3 - Screenshot 1
Vợ Tôi Là Gangster 3 - My Wife Is a Gangster 3 - Screenshot 2
Vợ Tôi Là Gangster 3 - My Wife Is a Gangster 3 - Screenshot 3

2. Sát Thủ Vô Danh

Tên tiếng Anh: The Man from Nowhere
Điểm IMDb: 7.9
Thể loại:

Hành động

Sau một bi kịch, sát thủ chuyên nghiệp Cha Tae Shik rửa tay gác kiếm, lui về ở ẩn. Người duy nhất trò chuyện với anh là cô bé hàng xóm So Mi. Tuy nhiên, mẹ của So Mi lại dính dáng đến 1 đường dây buôn ma túy, cô bé bị bắt cóc. Cha Tae Shik buộc phải lao vào nguy hiểm giải cứu So Mi. Nhưng liệu Cha Tae Shik có cứu được cô bé? Những nguy hiểm nào đang chờ đợi anh?

Sát Thủ Vô Danh - The Man from Nowhere - Screenshot 1
Sát Thủ Vô Danh - The Man from Nowhere - Screenshot 2
Sát Thủ Vô Danh - The Man from Nowhere - Screenshot 3

3. Ngoài Vòng Pháp Luật

Tên tiếng Anh: The Outlaws
Điểm IMDb: 7.1

Bộ phim được xây dựng dựa vào các sự kiện thực sự xảy ra trong năm 2007 được đặt tên là "Sự cố Heuksapa". Bộ phim kể về câu chuyện kể về một cuộc chiến tranh giữa một băng đảng địa phương chạy Garibong Dong ở quận Guro, Seoul và băng đảng Heuksapa từ Yanbian, Trung Quốc, cảnh sát được kêu gọi cố gắng mang hòa bình đến khu phố. Ma Suk Do (Ma Dong Suk) là đội trưởng một đội cảnh sát. Đội của anh ta hiện đang truy bắt một đường dây tội phạm bắt nguồn từ vùng Diên Biên, Trung Quốc. Đường dây tội phạm được cầm đầu bởi Jang Chen (Yoon Kye Sang).

Ngoài Vòng Pháp Luật - The Outlaws - Screenshot 1
Ngoài Vòng Pháp Luật - The Outlaws - Screenshot 2
Ngoài Vòng Pháp Luật - The Outlaws - Screenshot 3

4. Đội quân siêu trộm

Tên tiếng Anh: The Thieves
Điểm IMDb: 6.8

Lấy đề tài đạo chích, những kẻ trộm “lành nghề” đã hợp tác cùng những cái tên vàng trong làng trộm cắp khác tạo thành một nhóm 10 người “chung tay” hợp lực trộm viên kiêm cương quý báu có tên “Nước mắt Thái Dương” mà trước giờ họ chưa từng thấy. Nhưng mỗi một tên trộm trong băng nhóm này đều có một “mục đích” riêng. Đội quân siêu trộm là bộ phim có tổng doanh thu cao thứ sáu trong lịch sử điện ảnh Hàn Quốc.

Đội quân siêu trộm - The Thieves - Screenshot 1
Đội quân siêu trộm - The Thieves - Screenshot 2
Đội quân siêu trộm - The Thieves - Screenshot 3

5. Hải Tặc

Tên tiếng Anh: The Pirates
Điểm IMDb: 6.6
Thể loại:

Hành động

Bộ phim diễn ra trong bối cảnh thời kỳ nguyên khởi của triều đại Chosun. Một con cá voi đã nuốt chửng con dấu của hoàng gia. Các hải tặc, cướp biển lừng danh bốn phương và cả triều đình đều tụ hội về đây để truy tìm con dấu quyền lực. Vì sở hữu nó, là sở hữu cả triều đại.

Lời đồn rằng Long Ấn đang trôi dạt trên biển và ai sở hữu nó, sẽ nắm trong tay cả thiên hạ. Hết thảy quan quân triều đình đến các tướng cướp tứ phương đều hội ngộ, sẵn sàng lật tung biển cả và “nghênh chiến” để giành vật báu. Trong số đó, có 2 “danh cướp” lừng lẫy: Nữ Hải Tặc Son Ye Jin, một mình diệt 5.000 cướp biển tại đảo Tsushima và Nam Sơn Tặc Kim Nam Gil, cái tên khiến trẻ con các bản làng khóc ré khi nghe đến tên. Cả 2 sẽ có một trận quyết đấu “một mất một còn” kịch liệt. Trận chiến còn khó khăn và “éo le” hơn khi Long Ấn đã bị nuốt bởi một… con cá voi khổng lồ !!!

Hải Tặc - The Pirates - Screenshot 1
Hải Tặc - The Pirates - Screenshot 2
Hải Tặc - The Pirates - Screenshot 3

6. Chạy Đâu Cho Thoát

Tên tiếng Anh: Veteran
Điểm IMDb: 7.0

Bộ phim có doanh thu cao thứ 4 trong lịch sử phim Hàn Quốc, Veteran theo chân một thám tử đang điều tra một vụ án nhưng kẻ đứng đằng sau phá bỉnh quá trình điều tra lại là một cậu ấm lắm tiền nhiều của muốn che giấu tội ác của mình. Với sự hỗ trợ hết mình của các đồng đội, vị thám tử cũng cố gắng hết sức để đưa kẻ thủ ác ra ngoài ánh sáng.

Chạy Đâu Cho Thoát - Veteran - Screenshot 1
Chạy Đâu Cho Thoát - Veteran - Screenshot 2
Chạy Đâu Cho Thoát - Veteran - Screenshot 3

7. Ác Nữ Báo Thù

Tên tiếng Anh: The Villainess
Điểm IMDb: 6.7
Thể loại:

Hành động

The Villainess (Ác Nữ Báo Thù) - Sook Hee – một cô gái có số phận vô cùng nghiệt ngã, sau khi chứng kiến cha mình bị giết, đã được Lee Joong Sang giải cứu và huấn luyện trở thành sát thủ, hòng trở về Hàn Quốc trả thù. Sau vụ trả thù đẫm máu, Soo Hee bị Cục Tình báo Hàn Quốc bắt giữ. Nhận thấy năng lực của cô, họ đã đề nghị Sook Hee trở thành mật vụ ngầm trong vòng 10 năm. “Làm việc cho chúng tôi 10 năm, cô sẽ được tự do. Nhưng nếu thân phận của cô bị lộ, chúng tôi sẽ trừ khử cô.” 

Để sinh tồn, Sook Hee lâm vào cuộc sống tràn đầy giết chóc, cho đến một ngày, hai người đàn ông thần bí xuất hiện…

8. Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới

Tên tiếng Anh: Along With The Gods: The Two Worlds
Điểm IMDb: 7.4

Along With The Gods: The Two Worlds (Thử Thách Thần Chết: Giữa Hai Thế Giới) - Bộ phim xoay quanh hành trình sau cái chết của người lính cứu hỏa tên Ja Hong. Anh ấy tử nạn trong một lần đang thực hiện nhiệm vụ. Và theo như quy luật, Ja Hong phải đi đến gặp Chúa Tể Yeomra – người nắm giữ những linh hồn để nhận phán quyết cho cuộc sống sau cái chết của mình. 

Nhưng trước hết, anh phải trải qua thử thách của bảy tầng địa giới đầy cam go trong vòng 49 ngày. Theo sát và hộ tống Ja Hong là ba vệ thần của Chúa Tể Yeomra, họ đầy quyền năng nhưng tuyệt nhiên không được giúp đỡ Ja Hong vì theo Yeomra: “Con người mang đầy tội lỗi!”, và họ xứng đáng nhận những thử thách này!

9. Quý Cô Đặc Biệt

Tên tiếng Anh: A Special Lady
Điểm IMDb: 5.6

Quý cô đặc biệt là bộ phim về một người phụ nữ trở thành nhân vật quyền lực thứ hai của một tổ chức xã hội đen. Cô phải đấu tranh chống lại cuộc sống khắc nghiệt ngoài xã hội để bảo vệ đứa con trai bé bỏng của mình. Cô chỉ muốn rời khỏi thế giới ngầm đầy bạo lực và sống một cuộc sống bình thường nhưng sự thật là cô không thể!

Quý Cô Đặc Biệt - A Special Lady - Screenshot 1
Quý Cô Đặc Biệt - A Special Lady - Screenshot 2
Quý Cô Đặc Biệt - A Special Lady - Screenshot 3

10. Asura: Thành Phố Tội Ác

Tên tiếng Anh: Asura: The City of Madness
Điểm IMDb: 6.6

Asura là một bộ phim hành động, tội phạm xen lẫn kinh dị khi kể về một điều tra viên tham những đang thực hiện những hành vi đen tối cho một thị trưởng thành phố. Khi bị dồn đến đường cùng bởi một công tố viên nhiệt huyến, mọi thứ trở nên khó lường tại thành phố, nơi mà cái ác thắng thế!

Asura: Thành Phố Tội Ác - Asura: The City of Madness - Screenshot 1
Asura: Thành Phố Tội Ác - Asura: The City of Madness - Screenshot 2

11. Thành Phố Ảo

Tên tiếng Anh: Fabricated City
Điểm IMDb: 6.9
Thể loại:

Hành động

Trong phim Fabricated City (Thành Phố Ảo), mặc dù là một thủ lĩnh xuất sắc và mẫu mực trong thế giới game, thế nhưng ở ngoài đời, Kwon Yu ( Ji Chang-wook đóng) là một gã thất nghiệp ăn bám mẹ. Vào một ngày như thường lệ, khi đang chơi trong quán net, anh ta tìm được một chiếc điện thoại để quên và đem trả lại cho chủ nhân của nó – người mà sáng hôm sau được tìm thấy đã bị giết hại dã man và Kwon Yu trở thành tội phạm tình nghi.

12. Phi Vụ Bá Đạo

Tên tiếng Anh: Extreme Job
Điểm IMDb: 7.1

Extreme Job xoay quanh câu chuyện 5 thanh tra cảnh sát chuyên điều tra về các vụ án ma túy. Nhóm phải âm thầm bí mật điều tra một băng nhóm tội phạm. Do cần phải điều tra "ngầm" nên nhóm đã bắt đầu cải trang thành nhân viên làm việc tại nhà hàng gà. Tuy nhiên, rắc rối lại ập tới khi nhà hàng gà bỗng dưng nổi tiếng vì có công thức gà thơm ngon đặc biệt. Căn cứ mật của nhóm bất ngờ hỗn loạn và gặp vô vàn tình huống trớ trêu không thể lường được.

Phi Vụ Bá Đạo - Extreme Job - Screenshot 1
Phi Vụ Bá Đạo - Extreme Job - Screenshot 2
Phi Vụ Bá Đạo - Extreme Job - Screenshot 3
Theater Icon

BÌNH LUẬN

Line Icon
10 tác phẩm tranh giải Phim điện ảnh xuất sắc tại Quả cầu vàng 2019
Khác với Oscar, Quả cầu vàng phân chia hạng mục Phim truyện xuất sắc thành hai thể loại chính kịch và hài/ca vũ nhạc. Do đó, sẽ có hai tác phẩm giành được tượng... (1 năm trước)
Mời xem loạt trailer phim mới sắp ra mắt: Maleficent II, Angel Has Fallen, Daughter of the Wolf,...
Tuần này mời các bạn tiếp tục xem loạt trailer và teaser phim mới, trong đó đặc biệt chú ý khi Disney tung ra Maleficent phần tiếp theo, thu hút được nhiều khán giả nhỏ tuổi và cả lớn tuổi đều mong... (1 năm trước)
Cùng xem lại loạt phim hành động John Wick do Keanu Reeves thủ vai
Ra mắt từ năm 2014, John Wick là một trong những tác phẩm điện ảnh gây ngạc nhiên với giới chuyên môn, nó trở lên đặc biệt nhờ chuỗi các hành động chân thực, phong cách thị giác mạnh mẽ và nội dung câu chuyện hấp dẫn. Và chỉ sau hai tập phim, John... (1 năm trước)
TOP phim hành động không thể bỏ qua của siêu sao Liam Neeson
Liam Neeson được xem là một diễn viên gạo cội của các dòng phim hành động được biết đến với series 3 phần phim Taken (Cưỡng đoạt), Nonstop (Không dừng lại), Star Wars: Episode I - The Phantom Menace (Chiến tranh giữa các vì sao: Tập 1: Hiểm họa... (1 năm trước)
TOP phim Kinh dị Thái Lan thách thức những người can đảm nhất
Nếu những bộ phim kinh dị của Âu - Mỹ không thể hù dọa được bạn thì xin mời bạn đến với những bộ phim của Thái Lan dưới đây, cam kết một điều là nó sẽ gây ám ảnh và kinh hoàng hơn rất... (1 năm trước)