Thị Trấn Dogville

Thị Trấn Dogville

Dogville

Điểm IMDb : 8.0

Đạo diễn: Lars von Trier

Quốc gia: Âu - Mỹ ,

Phát hành: 23-04-2004

Thể loại:

Phim phiêu lưu

,

Phim tâm lý

Lượt xem: 8.547

Lượt tải: 29

Theater Icon

DIỄN VIÊN

Line Icon
Theater Icon

GIỚI THIỆU PHIM

Line Icon

Nổi tiếng qua những tác phẩm dữ dội, gây tranh cãi như Dogville, Antichrist hay gần đây là Nymphomaniac, đạo diễn người Đan Mạch Lars Von Trier được coi là một “gã quái kiệt” của điện ảnh châu Âu và thế giới. Với Dogville (Thị Trấn Dogville), Lars Von Trier muốn chứng mình rằng: Cái ác có thể xảy ra ở khắp nơi, miễn là đúng hoàn cảnh. Vì có lẽ, con người sinh ra vốn tính ác, thứ mà đã bị đẩy sâu vào tự ngã của mỗi người qua quá trình nhận thức xã hội như cách Sigmund Freud đã phân tích.

Là một trong những đạo diễn tiên phong, đề xướng ra Dogma 95 (người kia là Thomas Vinterberg), trong đó, nhà làm phim tối ưu hoá bộ phim của mình bằng sự tối giản hoá, theo cách không sử dụng kĩ xảo, không lạm dụng kĩ thuật nhằm nêu bật diễn xuất, chủ đề mà người đạo diễn muốn truyền tải. Các bộ phim sẽ phải tuân thủ nghiêm ngặt một số quy tắc đặt ra như chỉ quay ở địa điểm thật, chỉ được dùng máy quay cầm tay, không chấp nhận ánh sáng nhân tạo, không biên tập âm thanh ở khâu hậu kỳ... Phong trào này để lại những dấu ấn rất sâu đậm trong những tác phẩm thời kỳ đầu của ông. Dogville được thực hiện dưới những ý tưởng cơ bản này. Bối cảnh được tối giản hoá hết mức có thể, đến nỗi ta cần dùng trí tưởng tượng để hiện thực hoá một không gian có hơi hướng trừu tượng. Nếu một vở kịch sử dụng những đạo cụ cụ thể để phân tách rõ không gian của câu chuyện thì Dogville chỉ dùng những đường kẻ trắng trên một sân khấu lớn, giống như mặt cắt của bản vẽ trên tờ giấy, để thể hiện không gian của một thị trấn mỏ Dogville. Trong bối cảnh chật hẹp và trừu tượng đó, câu chuyện bắt đầu.

Tại một thị trấn khai thác mỏ nghèo nàn và ít dân ở một vùng núi Colorado nước Mỹ, người dân sống lương thiện, khiêm tốn, những thói quen hàng ngày được lặp đi lặp lại. Để duy trì nếp sống đơn điệu nhưng an toàn đó, mọi việc chung đều cần được cả thị trấn đồng thuận thông qua, với sự dẫn dắt về mặt tinh thần của một ông bác sĩ già, mà người con trai của ông Tom Edison Jr. (Paul Bettany) đang muốn lấy được cảm tình của người dân, hòng thay thế vai trò dẫn dắt của cha mình. Một ngày, Grace (Nicole Kidman) xuất hiện, cô được cho là đang bị truy đuổi bởi một nhóm gangster, Tom rủ lòng thương giúp cô thoát khỏi bọn gangster bằng cách giấu cô trong khu mỏ. Grace yếu ớt, xinh đẹp và dịu dàng. Tom muốn giữ cô ở lại thị trấn để trốn một thời gian. Nhưng dù người dân lương thiện, họ cũng không khỏi bối rối trước một tạo vật ngoại lai, có thể phá bỏ đi cái không gian yên bình vốn có của mình. Họ không muốn mạo hiểm, không muốn thay đổi. Cho đến khi, Grace chiếm được tình cảm của họ, và lòng tham muốn lợi dụng và chiếm hữu cô trỗi dậy...
Với phong cách thử nghiệm, bối cảnh phim nhiều phần trừu tượng, dàn diễn viên đã thể hiện khả năng diễn xuất tuyệt vời, đặc biệt là Nicole Kidman. Bộ phim cho ta cái nhìn thấu thị vào bản chất của con người, về vị trí của mỗi người trong hoàn cảnh của họ, họ có được phép tha thứ hay không khi gây ra những lỗi lầm tưởng chừng rất đáng tiếc, hay thực ra, hoàn cảnh là một nhân chứng nguỵ tạo, không có thật, để che giấu đi cái bản năng xấu xí của con người. Dogville có thể là một thị trấn khốn khổ nhất thế giới, nhưng Dogville là chính chúng ta trong sự lựa chọn cách hành xử với cuộc đời. Đây là một trong những bộ phim yêu thích nhất của Quentin Tarantino, ông cũng nói rằng, nếu bộ phim được được viết cho sân khấu kịch, hẳn Lars Von Trier sẽ được nhận giải Pulitzer. Rõ ràng phim của von Trier là một sự thách đố với khán giả và không phải ai cũng cảm thụ được phong cách làm phim mà ông theo đuổi. Nhưng dù thích hay không thích, dù đồng tình hay không đồng tình, nhiều người phải công nhận rằng: gã lập dị này là một đạo diễn thiên tài.
Và cũng nhiều người không biết rằng Dogville (2003) chính là phần phim đầu tiên trong chùm 3 phim về đề tài “những ngôi làng nhỏ không bình thường” với tựa đề USA: Land of Opportunity. Tiếc là phần 2 Manderlay (2005) không có Blu-ray và phụ đề Việt, còn phần 3 Washington dự kiến ra mắt từ năm 2007 nhưng cho đến nay vẫn chỉ là dự án, nên không thể giới thiệu trọn vẹn Trilogy này đến với các bạn.

Từ khóa: thị trấn dogville, thi tran dogville, dogville

Theater Icon

SCREENSHOTS

Line Icon
Thị Trấn Dogville - Dogville - Full HD Vietsub Thuyết Minh - Screenshot 1
Thị Trấn Dogville - Dogville - Full HD Vietsub Thuyết Minh - Screenshot 2
Thị Trấn Dogville - Dogville - Full HD Vietsub Thuyết Minh - Screenshot 3
Thị Trấn Dogville - Dogville - Full HD Vietsub Thuyết Minh - Screenshot 4
Thị Trấn Dogville - Dogville - Full HD Vietsub Thuyết Minh - Screenshot 5
Thị Trấn Dogville - Dogville - Full HD Vietsub Thuyết Minh - Screenshot 6
Download hình nền Thị Trấn Dogville (Dogville) chất lượng cao
Theater Icon

TRAILERS

Line Icon
Theater Icon

LINK DOWNLOAD

Line Icon
Theater Icon

PHIM KHÁC CŨNG HAY

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN PHIM

Line Icon