Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè

Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè

Summer In Closed Eyes

Điểm IMDb : 6.4

Đạo diễn:

Quốc gia: Việt Nam ,

Phát hành: 06-04-2018

Thể loại:

Phim tâm lý

,

Phim tình cảm

Lượt xem: 8.956

Lượt tải: 890

Theater Icon

GIỚI THIỆU PHIM

Line Icon

Summer In Closed Eyes (Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè) xoay quanh Hạ – cô gái mùa hè có nụ cười toả nắng như cái tên của cô, cộng thêm tính cách năng động, thích khám khá và hành động theo trái tim, ghét dối trá. Hạ thích chụp hình, gửi thư tay và xài điện thoại thông minh, là cô gái của team không ăn được hành. Ngược lại, Akira là chàng trai của mùa đông, lạnh lùng, ít cười, ánh mắt luôn sâu thẳm đầy tự sự nhưng sâu thẳm trong Akira là sự ấm áp, tinh tế, sâu sắc và quan tâm chân thành. Akira thích chụp ảnh trắng đen không có người và đặc biệt là không dùng điện thoại. Nhắm Mắt Thấy Mùa hè là hành trình tâm lý của hai nhân vật, kể về tình yêu của hai bạn trẻ người Nhật và Việt khác biệt về ngôn ngữ, văn hoá. Đan xen vào đó là những tình cảm gia đình, cha con. Những con người có xuất phát điểm khác nhau nhưng hội tụ cùng nhau tại thị trấn Higashikawa và viết lên câu chuyện với thông điệp mang đậm hơi thở cuộc sống: “Nếu Một Ngày – bạn không thể nhìn thấy được nữa, bạn sẽ muốn thấy điều gì nhất?”

Khi Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè bắt đầu, Nhật Hạ (Phương Anh Đào) đi từ Đà Lạt tới Higashikawa, Nhật Bản, tìm người cha thất lạc đã lâu của cô, một nhiếp ảnh gia, người đã dọn tới đó từ lâu sau khi ông ly dị mẹ cô. Trong nhiều năm, hai cha con vẫn giữ liên lạc bằng cách gửi những bức ảnh họ chụp cho nhau. Khi những bức ảnh không tới nữa, cô quyết định tới thị trấn yên bình, duyên dáng này để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra với ông. Ở đây, cô gặp với Akira (Takafumi Akutsu), nhiếp ảnh gia trẻ, người nắm giữ những bí mật sẽ khiến cuộc sống của cô đảo lộn.

“Nếu một ngày, em quên hết tất cả, em sẽ muốn nhớ điều gì nhất?” Akira hỏi Nhật Hạ trong bộ phim dài đầu tay tuyệt đẹp của đạo diễn Cao Thuý Nhi. Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè là bộ phim sâu sắc và cảm động về tình yêu và sự mất mát, kí ức và sự hoà giải, hối tiếc và tha thứ. Nó cũng là một chuyện tình – giữa cha và con gái, giữa hai người lạ bị ngăn cách bởi rào cản ngôn ngữ và văn hoá – và có người có thể tranh luận, một lá thư tình dành cho điện ảnh trong việc nó sử dụng các bức ảnh như một phương tiện truyền thông giữa hai nhân vật chính.

Được công chiếu ở Việt Nam đầu năm nay, bộ phim gọi vốn độc lập này là một thành công về cả thương mại lẫn phê bình, một sự thật còn ấn tượng hơn khi xem xét ngân sách hạn chế và những thách thức mà ê kíp trẻ Việt Nam phải đối mặt khi quay bộ phim đầu tay của họ ở bối cảnh thực ở Nhật. Hiện phim đang được trình chiếu ở Nhật và các nước Á Châu khác.

Từ khóa: nhắm mắt thấy mùa hè, nham mat thay mua he, summer in closed eyes

Theater Icon

TRAILERS

Line Icon
Theater Icon

LINK DOWNLOAD

Line Icon
Theater Icon

PHIM MỚI CÓ LINK

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN PHIM

Line Icon

Chấm hoặc bình luận để admin inbox cho bạn ngay khi có link download và phụ đề Việt của phim.