Walton Goggins Walton Goggins

Trong vài năm qua, Walton Goggins đã có hai vai trò quan trọng trong các bộ phim của hai nhân vật quan trọng nhất của Hollywood: Quentin Tarantino và Steven Spielberg. Vai trò không thể thiếu của anh là 'Chris Mannix', một kẻ nổi loạn ở miền nam, người tự xưng là cảnh sát trưởng mới của Red Rock trong THE HATEFUL EIGHT của Tarantino, đánh dấu sự hợp tác thứ hai của anh với nhà văn / đạo diễn từng đoạt giải Oscar. Trước đây anh từng đóng vai huấn luyện viên chiến đấu nô lệ 'Billy Crash' trong Tarantino's 2012 DJANGO UNCHAINED. Cùng năm đó, Goggins cũng xuất hiện trong LINCOLN của Steven Spielberg, nơi ông đóng vai Nghị sĩ 'Wells A. Hutchins'.

Walton được sinh ra ở Birmingham, Alabama, đến Janet và Walton Sanders Goggins. Anh ta lớn lên ở Litva Springs, Georgia. Trong hơn một thập kỷ, Goggins là một trong những diễn viên có từ tính và dữ dội nhất trên truyền hình. Anh đã nhận được một đề cử Emmy® và bốn đề cử Giải thưởng phê bình cho vai diễn đầy mê hoặc của "Boyd Crowder" trong sê-ri phim đoạt giải Peabody của FX "Justified", chạy trong sáu mùa. '' Boyd 'của Goggins là người bạn lâu năm, nhưng là kẻ thù tối thượng đối với Thống chế Hoa Kỳ' Raylan Givens '(Timothy Olyphant). Elmore Leonard, nhà sản xuất và tác giả của truyện ngắn "Fire in the Hole", dựa trên chương trình, nói về 'Boyd, "" Chưa bao giờ có một kẻ xấu nào thi vị hơn trên truyền hình theo cách mà anh ta nhìn thế giới . " "Justified" đã hoàn thành mùa thứ sáu và cuối cùng trong năm qua.

Bước ngoặt quan trọng của Goggins khi cô gái điếm chuyển giới phức tạp 'Venus Van Dam' trong sê-ri phim truyền hình FX "Sons of Anarchy" đã mang lại cho anh hai đề cử Giải thưởng phê bình và giúp làm sáng tỏ cộng đồng người chuyển giới. Vai trò đã tái hợp Goggins với người sáng tạo loạt Kurt Sutter, người cũng là một nhà văn trong "The Shield".

Trước đây, ông đã giành được nhiều lời khen ngợi cho vai diễn phức tạp và sắc sảo của mình về 'Thám tử Shane Vendrell' trên sê-ri phim truyền hình từng đoạt giải thưởng của FX "The Shield", chạy trong bảy mùa. Ông được đề cử giải thưởng của Hiệp hội phê bình truyền hình (TCA) ở hạng mục "Thành tựu cá nhân trong phim truyền hình".

Sơ yếu lý lịch ấn tượng của Goggins bao gồm hàng chục bộ phim, đã làm việc với những người như Robert Duvall và Anthony Hopkins. Các khoản tín dụng gần đây của anh bao gồm các bộ phim đa dạng như AMERICAN ULTRA, G.I. JOE: RISE CỦA COBRA, PREDATORS và KẾT NỐI MÁY CỦA Robert Rodriguez, COWBOYS & ALIENS của Jon Favreau, và DOGS STRAW của Rod Lurie.

Anh ấy cũng đã lần lượt đứng sau camera. Sự hợp tác của Goggins với các đối tác của anh tại Ginny Mule Pictures bao gồm giành được giải Oscar cho bộ phim ngắn năm 2001, TÀI KHOẢN do anh sản xuất và đóng vai chính. Đội ngũ sản xuất, đạo diễn và đóng vai chính trong phim đầu tiên của họ, CHRYSTAL, với sự tham gia của Billy Bob Thornton , được chấp nhận tham gia Cuộc thi kịch của Liên hoan phim Sundance năm 2005. Với sự hợp tác thứ ba của họ, Goggins đã sản xuất và đóng vai chính trong tính năng RANDY AND THE MOB, đã giành giải thưởng Khán giả cho Phim hay nhất tại Liên hoan phim Columbia năm 2007.

Goggins và các đối tác Ginny Mule của mình đã hoàn thành tính năng thứ tư của họ, RATNG MỌI THỨ, với sự tham gia của Hal Holbrook và Goggins. Bộ phim đã được công chiếu trên toàn thế giới tại Liên hoan phim South By Southwest (SXSW) tại Austin, TX vào tháng 3 năm 2009, nơi nó đã giành giải thưởng Khán giả tính năng tự truyện và nhận giải thưởng của Ban giám khảo đặc biệt cho "Dàn diễn viên xuất sắc nhất". Bộ phim tiếp tục giành giải thưởng tại hơn 14 liên hoan phim, đỉnh cao là vinh dự của "Giải thưởng Wyatt" từ Hiệp hội phê bình phim Đông Nam (SEFCA) và hai đề cử Giải thưởng Tinh thần độc lập.

Goggins đóng vai chính trong bộ phim "The Three Christs of Ypsilanti", trong đó anh đóng vai trò là 'Chúa Kitô'. Câu chuyện kể về một bác sĩ (Richard Gere) đang điều trị bệnh nhân tâm thần phân liệt hoang tưởng tại Bệnh viện bang Ypsilanti ở Michigan, mỗi người tin rằng họ là Jesus Christ. Jon Avnet đạo diễn từ một kịch bản mà ông đã viết với Eric Nazian, được chuyển thể từ tiểu thuyết tiểu sử của Milton Rokeach.

Ông đã hoàn thành sản xuất với vai chính trong "Six" của HISTORY, một bộ phim hành động quân sự đương đại dài 8 tập của A + E Studios và Công ty Weinstein. Lấy cảm hứng từ các sự kiện hiện tại, dự án nói về một đội SEALs ưu tú có nhiệm vụ năm 2014 là loại bỏ một thủ lĩnh Taliban ở Afghanistan trở nên tồi tệ khi họ phát hiện ra một công dân Hoa Kỳ làm việc với những kẻ khủng bố. Goggins đóng vai 'Rip Taggart', thủ lĩnh một thời của đội SEIX SIX, đội tuần tra một ngôi làng châu Phi để bảo vệ cư dân của họ khỏi Boko Haram.

Các ngôi sao của Goggins đối diện với Daniel McBride trong loạt phim "Phó hiệu trưởng" của HBO. Được tạo bởi McBride và Jody Hill, người cũng đã tạo ra "Eastward & Down", "Vice Vice" là một vở hài kịch đen về một trường trung học và hai người gần như điều hành nó, phó hiệu trưởng. McBride và Goggins đóng vai trò là V.P., người đang trong một cuộc đấu tranh quyền lực sử thi, ganh đua cho vị trí hàng đầu: trở thành hiệu trưởng. Chương trình được công chiếu tại Liên hoan phim SXSW 2016 và giành giải thưởng Khán giả ngoại truyện. Phần hai đã ra mắt vào năm 2017.

Theater Icon

PHIM ĐÃ THAM GIA

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN DIỄN VIÊN

Line Icon