Tom Hiddleston Tom Hiddleston

Thomas William Hiddleston được sinh ra ở Westminster, London, với Diana Patricia (Servaes) và người Anh gốc Scotland, James Norman Hiddleston. Mẹ anh là một cựu quản lý sân khấu, và cha anh, một nhà khoa học, là giám đốc quản lý của một công ty dược phẩm. Anh bắt đầu tại trường dự bị, Trường học rồng ở Oxford, và khi anh 13 tuổi, anh lên xe tại Eton College, cùng lúc đó bố mẹ anh sắp ly hôn. Anh tiếp tục đến Đại học Cambridge, nơi anh kiếm được gấp đôi đầu tiên trong Kinh điển. Anh tiếp tục học diễn xuất tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoàng gia, từ đó anh tốt nghiệp năm 2005.

Trong khi tại Đại học Cambridge, anh được cơ quan 'Hamilton Hodell' nhìn thấy trong vở kịch "A Streetcar Named Desire" và được ký hợp đồng. Sau đó, anh được chọn vào vai chính trên truyền hình trong The Life and Adventures of Nicholas Nickleby (2001). Hiddleston đã giành được vai diễn điện ảnh đầu tiên của mình với vai Oakley trong bộ phim đầu tiên giành giải thưởng của Joanna Hogg, Unrelated (2007). Vai diễn đột phá của anh xuất hiện khi anh đóng vai kẻ thù Loki trong bộ phim điện ảnh Marvel Cinative Universe (2011). Anh đã thể hiện lại nhân vật trong The Avengers (2012), Thor: The Dark World (2013), Thor: Ragnarok (2017) và Avengers: Infinity War (2018).

Anh cũng từng xuất hiện trong Steven Spielberg's War Horse (2011), The Deep Blue Sea (2011), bộ phim hài lãng mạn Midnight in Paris (2011) của Woody Allen và bộ phim ma cà rồng lãng mạn Only Lovers Left Alive (2013). Trên truyền hình, anh xuất hiện trên loạt phim The Hollow Crown (2012) của BBC, trong bản chuyển thể của "Henry IV" của Shakespeare và "Henry V". Trong nhà hát, anh đã tham gia vào các sản phẩm của "Cymbeline" (2007) và "Ivanov" (2008). Vào tháng 12 năm 2013, anh đóng vai chính là nhân vật chính trong sản phẩm "Coriolanus" của Donmar Warehouse, đóng đến tháng 2 năm 2014. Anh đã giành giải thưởng Laurence Olivier cho Người mới xuất sắc nhất trong một vở kịch cho vai diễn trong "Cymbeline" trong khi cũng được đề cử cùng giải thưởng cùng năm cho vai diễn Cassio trong "Othello".

Theater Icon

PHIM ĐÃ THAM GIA

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN DIỄN VIÊN

Line Icon