Ray Stevenson Ray Stevenson

Diễn viên cao lớn, đen tối, nhưng có vẻ ngoài hiền lành Ray Stevenson sinh ra ở Lisburn, Bắc Ireland vào ngày 25 tháng 5 năm 1964, trong một căn cứ của quân đội Anh. Cha anh là một phi công người Anh trong Không quân Hoàng gia, còn mẹ anh là người Ireland. Anh cùng gia đình chuyển đến Lemington, Newcastle-Ty-Tyne, Anh năm 1972 lúc 8 tuổi và sau đó đến Cramlington, Northumberland, nơi anh được nuôi dưỡng.

Khi còn nhỏ, anh mơ ước trở thành một diễn viên, nhưng anh cũng nghĩ rằng giấc mơ là không thể. Vì vậy, anh đã theo đuổi tình yêu khác của mình, nghệ thuật, và đi đến trường nghệ thuật thay thế. Anh ấy là một nhà thiết kế nội thất với một công ty kiến ​​trúc ở London khi anh ấy 25 tuổi quyết định thử diễn xuất. Cuối cùng, anh theo học trường sân khấu điện ảnh Old Old Vic, tốt nghiệp ở tuổi 29. Đầu những năm 90, anh bắt đầu sự nghiệp của mình trên các bộ phim. Anh ấy đã làm một vài bộ phim truyền hình, một trong số đó là The Return of the Native (1994), nơi anh ấy xuất hiện đối diện với Clive Owen, Catherine Zeta-Jones và Steven Mackffy. Ông cũng đã quay The Theory of Flight (1998) Greenwich Mean Time (1999), Green-Eyed Monster (2001) (TV) và rất nhiều vai diễn khách mời trên truyền hình. Cuối cùng, anh đã tạo ra một cuộc đột phá quốc tế với King Arthur (2004), với tư cách là hiệp sĩ Dagonet thầm lặng nhưng trung thành, một lần nữa với Clive Owen (người đóng vai Arthur), Keira Knightley, Ioan Gruffudd, Mads Mikkelsen, Ray Winstone và Stellan Skarsgard. Sau một vài bộ phim truyền hình nữa, sự nổi tiếng của Stevenson bắt đầu tăng lên theo từng bộ phim. Nhưng, sự nổi tiếng thực sự của anh đã đến với "Rome" của HBO (2005 - 2007), với tư cách là một người lính lê dương vui nhộn, nhưng anh hùng không sợ hãi, đối nghịch với Kevin McKidd.

Hai vai trò nổi tiếng khác là trong phim kinh dị hành động Outpost (2008) và là anh hùng bóng tối truyện tranh The Punisher / Frank Castle trong Punisher cực kỳ bạo lực: War Zone (2008), đối diện với Dominic West (Jigsaw), Doug Hutchison, Colin Salmon , Wayne Knight (Microchip), Dash Mihok (Det. Marin Soap) và Julie Benz. Stevenson cũng từng làm việc trên sân khấu nơi anh đóng vai Christ trong vở kịch bí ẩn York năm 2000 tại York Minster. Năm 2001, anh đảm nhận vai Roger trong vở kịch Miệng của miệng của Kevin Elyot, tại Nhà hát Albery ở London với Lindsay Duncan và Michael Maloney. Phần nổi tiếng nhất của ông có lẽ là của Đức Hồng Y trong Nữ công tước Malfi của John Webster với Janet McTeer tại Nhà hát Quốc gia Hoàng gia năm 2003.

Ray kết hôn với nữ diễn viên Ruth Gemmell từ 1997 đến 2005. Bạn gái Elisabetta Caraccia của anh có một con trai, Sebastiano Derek Stevenson, sinh năm 2007. Ngoài diễn xuất, anh yêu nghệ thuật và có niềm đam mê với tranh màu nước.

Theater Icon

PHIM ĐÃ THAM GIA

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN DIỄN VIÊN

Line Icon