Milla Jovovich Milla Jovovich

Milica Bogdanovna Jovovich (/ˈjoʊvəvɪtʃ/ YOH-və-vich; sinh ngày 17, tháng 12 năm 1975) là một nữ diễn viên, người mẫu và nhạc sĩ người Mỹ. Cô đã xuất hiện trong nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng và phim hành động, dẫn đầu kênh âm nhạc VH1 cho rằng cô là "nữ hoàng của kick-butt" vào năm 2006. Năm 2004, cô là người mẫu được trả thù lao cao nhất thế giới theo Forbes.

Sinh ra ở Kiev, Jovovich di cư với bố mẹ đến London khi cô năm tuổi và sau đó di cư đến Sacramento, California, định cư tại Los Angeles bảy tháng sau đó. Năm 1987, cô bắt đầu làm người mẫu từ năm 12 tuổi khi Herb Ritts chụp ảnh cô cho trang bìa tạp chí Lei của Ý. Richard Avedon đã giới thiệu cô cho quảng cáo "Người phụ nữ đáng nhớ nhất trên thế giới" của Revlon. Năm 1988, Jovovich đóng vai đầu tiên trong phim The Night Train to Kathmandu và năm đó cũng xuất hiện trong bộ phim truyện đầu tiên của cô, Two Moon Junction.

Jovovich đã thu hút sự chú ý khi đống vai diễn phim lãng mạn năm 1991 Return to the Blue Lagoon, khi cô mới 15 tuổi. Cô được đánh giá có bước đột phá với vai diễn trong bộ phim khoa học viễn tưởng năm 1997 The Fifth Element của Pháp do Luc Besson viết kịch bản và đạo diễn. Cô và Besson kết hôn năm đó, nhưng sớm ly dị. Cô đóng vai chính nữ anh hùng và kẻ tử đạo trong The Messenger: The Story of Joan of Arc (1999). của Besson.

Năm 2002, Jovovich đóng vai chính trong bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng Resident Evil, được chuyển thể từ loạt trò chơi điện tử cùng tên. Phim nhận được những nhận xét tiêu cực từ các nhà phê bình, nhưng đã thành công về mặt thương mại.Cô diễn lại vai diễn của mình trong năm phần tiếp theo, tất cả trong dòng phim hành động kinh dị khoa học viễn tưởng, được thực hiện giữa năm 2004 và năm 2016.

Jovovich đã phát hành một album, The Divine Comedy, vào năm 1994. Cô tiếp tục phát hành các bản demo cho các bài hát khác trên trang web chính thức của mình và đóng góp cho soundtracks phim. Năm 2003, cô và người mẫu Carmen Hawk đã tạo ra dòng quần áo Jovovich-Hawk. Jovovich có công ty sản xuất riêng của mình, Creature Entertainment.

Theater Icon

PHIM ĐÃ THAM GIA

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN DIỄN VIÊN

Line Icon