Laurence Fishburne Laurence Fishburne

Một trong những người biểu diễn tài năng và linh hoạt nhất Hollywood và là người nhận được một giải thưởng xe tải NAACP Image, Laurence John Fishburne III sinh ra ở Augusta, Georgia vào ngày 30 tháng 7 năm 1961, đến với Yorie Bell (Crawford), một giáo viên và Laurence John Fishburne, Jr., một sĩ quan chỉnh sửa vị thành niên.

Mẹ anh cấy ghép gia đình đến Brooklyn sau khi bố mẹ anh ly hôn. Năm 10 tuổi, anh xuất hiện trong vở kịch đầu tiên "In My Many Name and Days" tại một không gian nhà hát nhỏ chật chội ở Manhattan. Anh ấy tiếp tục nhưng đã cố gắng tránh những cái bẫy của một ngôi sao nhí, coi mình là một diễn viên nhí đang làm việc vào thời điểm đó. Tự thanh toán với tư cách là Larry Fishburne trong giai đoạn đầu này, anh chưa bao giờ nghiên cứu hoặc được đào tạo về kỹ thuật diễn xuất. Năm 1973, ở tuổi 12, Laurence đã giành được một vai diễn định kỳ trên xà phòng ban ngày One Life to Live (1968) kéo dài ba mùa và sau đó ra mắt bộ phim của mình trong Cornbread, Earl and Me (1975). Vào lúc 14 tuổi, Ford Ford Coppola đã chọn anh trong Apocalypse Now (1979), bộ phim được quay trong hai năm ở Philippines. Laurence đã không làm việc trong một năm rưỡi nữa sau tập phim dài đó. Tốt nghiệp Học viện Lincoln Square, Coppola đã rất ấn tượng với Laurence khi thuê anh ta một lần nữa với vai trò nổi bật trong Rumble Fish (1983), Câu lạc bộ Cotton (1984) và Gardens of Stone (1987).

Trong suốt những năm 1980, ông tiếp tục xây dựng danh sách tín dụng phim và truyền hình với các vai diễn nổi bật mặc dù ít phô trương. Một vai diễn định kỳ là Cowboy Curtis trong chương trình trẻ em Pee -night's Playhouse (1986) đã giúp anh vượt qua bất cứ bản vá nạc nào có tại thời điểm đó. Với thập kỷ mới (thập niên 1990) đã trở thành ngôi sao sáng chói cho Laurence. Một lựa chọn dẫn dắt trong câu chuyện đô thị của John Singleton Boyz n the Hood (1991) đã đưa anh ta ngay lập tức vào hàng ngũ của bộ phim. Lấy bối cảnh ở khu vực Nam Trung Bộ đầy biến động của LA, vai trò mạnh mẽ của anh là một người cha đã ly dị có đạo đức, cố gắng vượt lên trên sự thiếu hiểu biết và bạo lực của môi trường xung quanh, Laurence thể hiện mệnh lệnh thực sự và khả năng nắm giữ bất kỳ bộ phim nào. Trên sân khấu, anh sẽ trở thành người liên kết với nhà viết kịch August Wilson và kinh nghiệm người Mỹ gốc Phi thế kỷ 20 của anh sau khi đóng vai chính trong hai năm với vai trò là cựu diễn viên phun trào trong "Two training Running". Với màn trình diễn đầy mê hoặc, mạnh mẽ này, Laurence đã giành được gần như mọi giải thưởng sân khấu danh tiếng trong các cuốn sách (Tony, Vòng tròn phê bình bên ngoài, Bàn kịch và Thế giới sân khấu). Đó là khoảng thời gian của dấu ấn sự nghiệp này, anh ấy bắt đầu tự thanh toán là "Laurence" thay vì "Larry". Nhiều giải thưởng và giải thưởng đã đến theo cách của anh ấy. Ngoài một giải Emmy cho tập thử nghiệm của sê-ri "Tribeca", anh còn được đề cử cho vai diễn xuất sắc trong các bộ phim mini chất lượng The Tuskegee Airmen (1995) và Miss Evers 'Boys (1997).

Trên màn ảnh rộng hơn, cả Laurence và Angela Bassett đều được đề cử giải Oscar cho vai diễn thô, sôi nổi của các ngôi sao nhạc rock Ike và Tina Turner trong bộ phim What Love Love Got To Do It (1993). Với uy tín của mình, anh đã xoay sở để có được một nhân vật cực kỳ nổi loạn và biến nó thành một trải nghiệm tỉnh táo và quyến rũ. Cũng là một người yêu thích phòng vé bột giấy, ông bắt nguồn vai trò của Morpheus, người cố vấn của Keanu Reeves, trong bộ phim khoa học viễn tưởng tương lai cực kỳ nổi tiếng The Matrix (1999), nổi tiếng với các hiệu ứng đặc biệt đột phá. Anh khôn ngoan trở lại với phần tiếp theo của mình. Bước vào thiên niên kỷ, Laurence mở rộng tài năng của mình bằng cách viết kịch bản và ra mắt đạo diễn trong Một lần trong đời (2000), trong đó anh cũng đóng vai chính. Bộ phim dựa trên vở kịch được đánh giá cao của riêng anh "Riff Raff", mà anh đã dàn dựng năm năm trước. Năm 1999, anh đã giành được một chiến thắng tại nhà hát lớn với phiên bản đa chủng tộc của "The Lion in Winter" khi Henry II đối đầu với Eleanor of Acquitaine của Stockard Channing. Trên phim, Fishburne đã xuất hiện với nhiều vai trò thú vị trong những bộ phim không phải lúc nào cũng thành công. Không bao giờ ít hơn hấp dẫn, một vài trong số những phần đáng chú ý của anh ta bao gồm một người chơi cờ tốc độ đô thị trong Tìm kiếm Bobby Fischer (1993); một tù nhân quân sự ở Cadence (1990); một giáo sư đại học về học tập cao hơn của Singleton (1995); một nhân viên CIA trong Bad Company (1995); vai diễn tiêu đề trong Othello (1995) (anh là diễn viên da đen đầu tiên đóng vai trên phim); một trưởng nhóm cứu hộ tàu vũ trụ trong sự kiện kinh dị khoa học viễn tưởng (1997); một tay xã hội đen thời kỳ trầm cảm ở Hoodlum (1997); một trung sĩ cảnh sát bướng bỉnh ở dòng sông huyền bí của Clint Eastwood (2003); một huấn luyện viên đánh vần ong trong Akeelah and the Bee (2006); và vai trò nổi bật trong các bộ phim chính là Kẻ săn mồi (2010) và Contagion (2011). Thỉnh thoảng anh trở lại nhà hát. Vào tháng 4 năm 2008, anh ấy đã chơi Thurgood Marshall trong chương trình một người đàn ông "Thurgood" và giành được một giải thưởng Bàn kịch. Nó sau đó đã được chuyển đến màn hình.

Theater Icon

PHIM ĐÃ THAM GIA

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN DIỄN VIÊN

Line Icon