Judy Greer Judy Greer

Judy Greer sinh ra và lớn lên bên ngoài Detroit, Michigan, với tư cách là Judith Therese Evans. Cô là con gái của Mollie Ann (nhũ danh Greer), một quản trị viên bệnh viện và cựu nữ tu, và Richard Evans, một kỹ sư cơ khí. Cô có tổ tiên người Đức, Ailen, Anh, xứ Wales và Scotland. Sau khi được đào tạo gần mười năm về múa ba lê cổ điển Nga, Greer chuyển sự yêu thích của mình sang diễn xuất và được nhận vào Trường Sân khấu danh tiếng của Chicago tại Đại học DePaul.

Sau một loạt các công việc lặt vặt trong thời đại học, từ người tiếp thị qua điện thoại đến người nuôi hàu, Greer đã có được vai diễn đầu tiên trên màn ảnh chỉ ba ngày sau khi tốt nghiệp - một phần nhỏ trong bộ phim hài Jason Lee-David Schwimmer Kissing a Fool (1998). Cô đã bay tới Los Angeles để dự buổi ra mắt phim và không bao giờ rời đi. Greer nhanh chóng giành được một vai trong bộ phim hài đen tối Jawbreaker (1999), với Rose McGowan và Rebecca Gay lov. Greer đóng vai chính là một nữ sinh biến thành hoa tường trong một câu chuyện về những nữ sinh trung học vô tình giết chết người bạn thân nhất của họ và cố gắng che đậy vụ giết người.

Cô tiếp tục đóng vai một phóng viên thời sự trong Three Kings (1999) của David O. Russell, hạ cánh trong một cảnh tình yêu mở đầu đáng nhớ với George Clooney. Diễn xuất của cô đã lọt vào mắt xanh của Hollywood và cô xuất hiện tiếp theo trong What Planet Are You From của Mike Nichols? (2000) với tư cách là một tiếp viên hàng không đối diện Garry Shandling.

Các khoản tín dụng truyền hình của cô bao gồm vai trò định kỳ là trợ lý Kitty của Jason BHRan trong Fox's Arbeded Development (2003), cũng như vai trò khách mời trong Love & Money (1999), Maggie Winters (1998) và Early Edition (1996).

Greer đóng cùng Jennifer Garner trong bộ phim hài lãng mạn 13 Đi về 30 (2004) của đạo diễn Columbia, do Gary Winick đạo diễn. Greer đóng vai một đồng nghiệp văn phòng cùng với nhân vật của Garner, người mà cô chia sẻ quá khứ đầy rẫy.

Cô đóng chung với nhà văn kiêm đạo diễn M. Night Shyamalan's The Village (2004), đối diện Joaquin Phoenix, Adrien Brody, Bryce Dallas Howard, SigTHER Weaver và William Hurt. Lấy bối cảnh vào năm 1897, bộ phim xoay quanh một cộng đồng gần gũi sống với kiến ​​thức rằng một chủng tộc thần thoại sống trong rừng bao quanh họ. The Village (2004) được phát hành vào ngày 30 tháng 7 năm 2004, bởi Touchstyle Pictures.

Greer cũng đóng chung trong đạo diễn Wes Craven's Cursed (2005), một khuynh hướng hiện đại về câu chuyện người sói cổ điển được viết bởi Kevin Williamson.

Nữ diễn viên bận rộn cũng giành được một vai chính đóng cùng Orlando Bloom và Susan Sarandon trong Elizabethtowne's Elizabethtown (2005). Greer sẽ đóng vai chị gái của nhân vật Bloom và con gái của nhân vật Sarandon.

Cô cũng tham gia cùng Jeff Bridges và Jeanne Tripplehorn trong bộ phim độc lập The Amateurs (2005) của nhà văn kiêm đạo diễn Michael Traeger. Bộ phim xoay quanh một nhóm bạn bè cùng nhau hợp tác để làm một bộ phim khiêu dâm nghiệp dư. Greer đóng vai một nữ phù thủy trẻ tại cửa hàng nệm địa phương, người đảm bảo vai trò trong phim bằng cách cho phép cửa hàng được sử dụng làm địa điểm quay phim.

Greer đã kết thúc quá trình sản xuất tại New York với vai trò đóng chung với Tom McCarthy ("The Station Agent") trong bộ phim The Great New Wonderful (2005) của Danny Leiner cho Serenade Films / Sly Dog Films. Bộ phim hài đen kể năm câu chuyện khác nhau trong bối cảnh của một New York sau ngày 11 tháng 9 không chắc chắn. Dàn diễn viên cũng bao gồm Maggie Gyllenhaal, Edie Falco và Tony Shalhoub.

Cô cũng xuất hiện trong bộ phim tâm lý của nhà văn kiêm đạo diễn Adam Goldberg, I Love Your Work (2003), đối diện với Giovanni Ribisi. Bộ phim kể về một ngôi sao điện ảnh hư cấu (Ribisi) và cuộc khủng hoảng dần dần của anh ta và nỗi ám ảnh ngày càng tăng với một sinh viên điện ảnh trẻ và bạn gái của anh ta. Dàn diễn viên chính cũng bao gồm Franka Potente, Christina Ricci và Jason Lee và ra mắt tại Liên hoan phim quốc tế Toronto 2003. Trong phim, Greer đóng vai Samantha, trợ lý cá nhân của nhân vật Ribisi.

Greer đã đóng vai chính trong vai nữ chính trong bộ phim hài The Jewish Hammer (2003) với vai Esther phong kiến, không biết sợ hãi, người đã gia nhập lực lượng với một anh hùng Blaxploit Do Thái Chính thống (Adam Goldberg) để cứu Hanukkah khỏi một đứa con trai xấu xa của Santa Claus ( Andy Dick). The Hammer Hammer (2003) đã ra mắt tại Liên hoan phim Sundance 2003 và được công chiếu trên Comedy Central sau đó là một bản phát hành sân khấu.

Cô cũng xuất hiện trong Thích ứng. (2002), từ đạo diễn Spike J44. Trong phim, Nicolas Cage đóng vai nhà văn tự ghê tởm Charlie Kaufman (và anh em sinh đôi Donald) khi anh cố gắng chuyển thể cuốn tiểu thuyết "Kẻ trộm hoa lan" cho màn ảnh rộng. Greer đóng vai Alice, cô hầu bàn mà anh ta bị ám ảnh - đối tượng của những tưởng tượng của anh ta.

Greer đã thể hiện một màn hài kịch ăn cắp cảnh trong The Wedding Planner (2001), với Jennifer Lopez và Matthew McConaughey, trong đó cô đóng vai Penny, trợ lý ngọt ngào nhưng điềm tĩnh của Lopez, người rất cố gắng, nhưng thường hơi hụt hẫng.

Theater Icon

PHIM ĐÃ THAM GIA

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN DIỄN VIÊN

Line Icon