Josh Brolin Josh Brolin

Các đặc điểm gồ ghề và sự quyến rũ tự nhiên đã làm việc cho Josh Brolin, con trai của nam diễn viên James Brolin. Ông đã đóng vai trò là một cảnh sát, một thợ săn và Tổng thống Hoa Kỳ.

Brolin sinh ngày 12 tháng 2 năm 1968 tại Santa Monica, California, với Jane Cameron (Agee), một nhà hoạt động động vật hoang dã sinh ra ở Texas và James Brolin. Lúc đầu Josh không hứng thú với lối sống của ngành kinh doanh giải trí, vì lý do ly hôn của bố mẹ anh và cả hai đều là diễn viên. Tuy nhiên, trong năm học trung học, anh ấy đã tham gia một lớp diễn xuất để xem nó như thế nào. Anh đóng vai Stanley trong "A Streetcar Named Desire" và bị cuốn hút. Vai diễn màn ảnh chính đầu tiên của anh là anh trai trong bộ phim The Goonies (1985), dựa trên một câu chuyện của Steven Spielberg. Sau đó, anh ngay lập tức chuyển sang làm việc trên truyền hình, đảm nhận các vai trong loạt phim như Private Eye (1988) và The Young Riders (1989). "Mắt tư nhân" là cơ hội để Brolin đóng vai một thám tử. "Những kỵ sĩ trẻ" được đặt ngay trước Nội chiến, và được đồng đạo diễn bởi cha của Brolin, James Brolin.

Sau The Young Riders (1989), Brolin trở lại màn ảnh rộng, với thành công tầm thường. Anh đóng một vai phụ trong The Road Killers (1994), nhưng bộ phim không thành công. Anh tiếp tục với bộ phim tội phạm Gang in Blue (1996), bộ phim lãng mạn Bed of Roses (1996), bộ phim kinh dị Nightwatch (1997) và xuất hiện cùng cha trong My Brother's War (1997). Tuy nhiên, không có gì thực sự bế tắc, đặc biệt không phải là phòng vé flop The Mod Squad (1999). Những năm 2000 ban đầu không mang lại sự thay đổi đáng kể nào trong sự nghiệp của Brolin. Anh xuất hiện trong bộ phim độc lập Slow Burn (2000), phim kinh dị khoa học viễn tưởng Hollow Man (2000) và đóng vai chính trong bộ phim truyền hình Mister Sterling (2003). Năm 2004, anh kết hôn với nữ diễn viên Diane Lane và vẫn ở bên nhau.

Mãi đến năm 2007, Brolin mới nhận được nhiều lời khen ngợi cho các bộ phim của mình. Ông đảm nhận một vai phụ trong Grindhouse do Quentin Tarantino viết (2007), đây là một bộ phim hai phần, kể hai câu chuyện kinh dị. Anh ta cũng đóng vai hai cảnh sát năm đó: sĩ quan tham nhũng Nick Trupo trong phim sử thi tội phạm American Gangster (2007), và một cảnh sát trưởng trung thực trong bộ phim tình cảm In the Valley of Elah (2007) có sự tham gia của Tommy Lee Jones và được đạo diễn bởi Paul Haggis . Tuy nhiên, chính sự tham gia của ông vào No Country for Old Men (2007) đã thực sự đẩy ông vào ánh đèn sân khấu. Bộ phim, do anh em Coen đạo diễn, kể về một người đàn ông (Brolin) tìm thấy một chiếc cặp chứa hai triệu đô la tiền mặt. Anh ta bị truy đuổi bởi một kẻ ám sát không thể ngăn cản (Javier Bardem, người đã giành giải Oscar cho công việc của anh ta) và bạn của anh ta, một cảnh sát trưởng địa phương (Tommy Lee Jones). Bộ phim đã giành được bốn giải Oscar, bao gồm Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Brolin tìm thấy công việc cao cấp vào năm tới, được chọn vào vai Người giám sát Dan White trong bộ phim Sữa (2008). Diễn xuất của anh là một chính trị gia yếu đuối và cay đắng đã mang lại cho anh một đề cử Oscar và Brolin nhận được nhiều lời khen ngợi hơn với vai diễn hấp dẫn của George W. Bush trong bộ phim Oliver Stone W. (2008). Bất chấp thành công tầm thường của W. (2008), anh được công nhận là phần hay nhất của bộ phim, và Sữa (2008) là một chiến thắng khác, về mặt phê bình và thương mại.

Brolin sau đó đã diễn xuất trong bộ phim hài nhỏ hơn Women in Trouble (2009) trước khi đạt được một số vai lớn trong năm 2010. Bộ phim đầu tiên trong số này là bộ phim dựa trên nhân vật truyện tranh Jonah Hex (2010). Bộ phim là một doanh thu phòng vé và được giới phê bình đánh giá cao, nhưng Brolin cũng đã tạo ra sự hợp tác thứ hai với đạo diễn huyền thoại Oliver Stone cho Phố Wall: Money Never Sleeps (2010). Brolin đóng một vai trò lớn bên cạnh những ngôi sao trẻ như Carey Mulligan và Shia LaBeouf, và những người lớn tuổi hơn như Michael Douglas, Eli Wallach và Frank Langella. Nhân vật của Brolin là Bretton James, một nhân viên ngân hàng hàng đầu trong phim, đồng thời cũng là nhân vật phản diện chính của bộ phim. Brolin cũng xuất hiện trong bộ phim You Will Meet a Tall Dark Stranger (2010) của Woody Allen và hợp tác lần thứ hai với Coen Brothers, một phiên bản làm lại của True Grit (1969).

Mặc dù thành công và nổi tiếng tầm thường trước đó, Brolin vẫn duy trì sự kén chọn trong các bộ phim của mình và gần đây, những lựa chọn này đã được đền đáp một cách sâu sắc. Hy vọng, anh ấy tiếp tục chuỗi may mắn này mà tài năng của anh ấy cuối cùng đã mang lại cho anh ấy.

Theater Icon

PHIM ĐÃ THAM GIA

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN DIỄN VIÊN

Line Icon