Jeremy Renner Jeremy Renner

Jeremy Lee Renner sinh ra ở Modesto, California, con trai của Valerie (Tague) và Lee Renner, người quản lý một sân chơi bowling. Sau một tuổi thơ đầy sóng gió nhưng hạnh phúc với bốn đứa em, Renner tốt nghiệp trường trung học Beyer và theo học trường Modesto Junior College. Anh khám phá một số lĩnh vực nghiên cứu, bao gồm khoa học máy tính, tội phạm học và tâm lý học, trước bộ phận nhà hát, với sự tự do thể hiện cảm xúc, đã lôi kéo anh vào.

Tuy nhiên, Renner nhận ra tiềm năng diễn xuất nhiều thông qua học viện cảnh sát địa phương cũng như thông qua các lớp học kịch. Trong năm thứ hai tại Modesto Junior College, Renner đã đóng vai một thủ phạm gây rối trong nước như một phần của bài tập huấn luyện cảnh sát với mức giá dễ dàng $ 50. Quyết định chuyển sự tập trung của mình ra khỏi việc học, Renner rời trường đại học và chuyển đến San Francisco để học tại Nhà hát Nhạc viện Hoa Kỳ. Từ đó, ông chuyển đến Hawaii và vào năm 1993, tới Los Angeles.

Tại Los Angeles, Renner cống hiến hết mình cho nhà hát, nổi bật nhất là tham gia và đồng đạo diễn bộ phim "Tìm kiếm và tiêu diệt" được đánh giá cao. Anh ấy cũng theo đuổi các dự án khác trong thời gian này, đạt được vai diễn điện ảnh đầu tiên trong Chuyến đi cao cấp năm 1995 (1995). Sau một số quảng cáo và vai phụ trong các bộ phim và phim truyền hình, Renner đã thu hút sự chú ý của các nhà phê bình với vai diễn hấp dẫn, phức tạp của kẻ giết người hàng loạt khét tiếng trong bộ phim năm 2002 Dahmer (2002). Màn trình diễn của Renner, đã mang lại cho anh một đề cử Giải thưởng Tinh thần Độc lập, đặc biệt đáng chú ý khi vẽ một bức chân dung nhân văn và đồng cảm, nhưng vô cùng đáng lo ngại của nhân vật tiêu đề.

Năm 2003, Renner tạm nghỉ các bộ phim độc lập nhỏ để làm việc cho bộ phim thành công về mặt thương mại đầu tiên của mình, S.W.A.T. (2003), với Colin Farrell. Năm 2005, anh đóng vai chính trong Neo Ned (2005) với tư cách là một siêu nhân da trắng thể chế trong tình yêu với một cô gái da đen, giành giải nam diễn viên xuất sắc nhất của Liên hoan phim quốc tế Palm Beach. Vai trò hỗ trợ quan trọng của Renner trong 12 và 2005 (2005) và North Country (2005) đã giúp anh nhận được nhiều lời khen từ các nhà phê bình, và đến năm 2007, Take (2007) đã mang về cho anh giải thưởng nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim độc lập của California. Cũng trong năm 2007, Renner đã đóng một vai chính trong bộ phim kinh dị 28 tuần sau (2007) cũng như vai phụ trong sử thi phương Tây bị đánh giá thấp The Assassination of Jesse James của Coward Robert Ford (2007), với Casey Affleck, Brad Pitt và Sam Rockwell.

Mô tả của Renner về Jeffrey Dahmer năm 2002 đã thu hút sự chú ý của đạo diễn Kathryn Bigelow, và, năm 2008, cô đã đưa anh vào vai nổi tiếng nhất của anh là Trung sĩ hạng nhất William James trong The Hurt Locker (2008). Diễn xuất của Renner với tư cách là một chuyên gia đánh bom một đầu đã ghi cho anh một đề cử giải Oscar cho nam diễn viên xuất sắc nhất. Anh cũng giành được các đề cử diễn viên xuất sắc nhất từ ​​Giải thưởng Tinh thần Độc lập, Hiệp hội Diễn viên Màn hình và Giải thưởng BAFTA, cũng như chiến thắng ở hạng mục này từ một số nhóm phê bình phim.

Năm 2009, Renner đóng vai chính trong bộ phim truyền hình ngắn ngủi, Những điều không bình thường (2009), và năm 2010, anh đóng vai một tên tội phạm lạnh lùng nhưng trung thành Jem trong phim kinh dị bá đạo ngân hàng Ben Affleck The Town (2010). Vào mùa thu năm 2010, Renner bắt đầu quay phim Mission: Impossible - Ghost Protocol (2011). Anh cũng đã tham gia bộ phim The Avengers (2012), American Hustle (2013) và Kill the Messenger (2014).

Thế mạnh của Renner với tư cách là một diễn viên không chỉ xuất phát từ đôi mắt biểu cảm mà còn từ khả năng thể hiện triệt để các nhân vật mà anh thể hiện. Miêu tả nội tạng của anh ta về những cá nhân này làm say đắm khán giả và trao quyền cho anh ta để ăn cắp cảnh trong nhiều bộ phim của anh ta, ngay cả khi đóng một vai nhỏ. Renner hướng về những nhân vật ba chiều hoàn hảo, phức tạp, cho phép anh khám phá lãnh thổ mới trong chính mình.

Ngoài công việc là một diễn viên, Renner tiếp tục nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc trọn đời của mình. Một ca sĩ, nhạc sĩ và nhạc sĩ, anh đã biểu diễn cùng ban nhạc Sons of Ben ngay từ đầu trong sự nghiệp. Những cảnh trong tình yêu đến với người thực thi (2006), North Country (2005) và The Assassination of Jesse James của Coward Robert Ford (2007) thể hiện ngắn gọn tài năng ca hát của Renner.

Mặc dù đi khắp thế giới cho các vai diễn trong phim và gần đây, với tư cách là Đại sứ Hòa bình thiện chí của Liên Hợp Quốc để nâng cao nhận thức cho các nỗ lực rà phá bom mìn ở Afghanistan, Renner vẫn gần với cội nguồn của mình. Vào năm 2010, Modesto Junior College đã trao cho anh giải thưởng cựu sinh viên xuất sắc để công nhận cơ thể anh là một diễn viên. Ông cũng hướng đến một lợi ích cho Trung tâm nghệ thuật Gallo của Modesto vào mùa thu năm 2010.

Renner duy trì cảm giác khiêm nhường và biết ơn, ngay cả sau những thành công và sự công nhận gần đây của anh. Anh ta giữ cho mình một nền tảng bằng cách cải tạo và khôi phục những ngôi nhà Hollywood cổ xưa và tồi tàn, một doanh nghiệp mà anh ta bắt đầu trở lại trong những ngày đầu ở Los Angeles. Ông coi trọng sự trung thành và ý thức về cả tuổi tác và lịch sử, và thích cơ hội giúp bảo tồn những phẩm chất này trong một thị trấn ưa thích giới trẻ và người mới.

Theater Icon

PHIM ĐÃ THAM GIA

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN DIỄN VIÊN

Line Icon