Eddie Peng Eddie Peng

Đối với một người không bao giờ thực sự coi việc trở thành một diễn viên, Eddie Peng, người từng khao khát trở thành một doanh nhân, đã làm khá tốt cho bản thân trong showbiz. Sự trỗi dậy gần như siêu phàm của anh ta từ ảo chưa biết đến yêu cầu theo yêu cầu là thứ mơ ước của tất cả các diễn viên Wannabe.

Bành di cư sang Canada cùng gia đình khi anh 13 tuổi và ở đó 10 năm. Năm 2002, chuyên ngành Kinh tế tại Đại học British Columbia trở về Đài Loan để tham dự đám tang của bà ngoại, và được "phát hiện" bởi đạo diễn Yang Da Qing, người đã chọn vai nam chính thứ hai trong phim truyền hình, Ngày mai. Bộ phim hài lãng mạn Đài Loan, cũng có sự tham gia của Rainie Yang, Shawn Yue và Christine Fan, dựa trên bộ truyện tranh Nhật Bản, Asunaro Hakusho, được viết bởi Fumi Saimon.

Không biết đến Bành khi đó, buổi casting tình cờ này đã đánh dấu sự khởi đầu cho sự nổi tiếng rất nhanh và đáng ghen tị của anh.

Năm sau, Bành đạt được một vai chính khác trong bộ phim truyền hình, Scent of Love, đóng vai một người tình vượt qua ngôi sao để tìm kiếm người bạn tâm giao của mình qua nhiều kiếp khác nhau. Nhưng đó là vai diễn Tang Yu trong bộ phim truyền hình năm 2005, Trung Quốc Paladin, đã thực sự đẩy anh lên một sân khấu lớn hơn. Ngân hàng nổi tiếng, Peng tiếp tục với nhiều vai diễn trên truyền hình hơn trong Only You (2005), Khi cá heo gặp mèo (2005), Chiến binh trẻ (2006), Wayward Kenting (2007), Honey and Cỏ ba lá (2008), Bản concerto (2009), My Sassy Girl (2012) và Sound of the Desert (2014).

Năm 2006, Bành ra mắt màn ảnh rộng trong bộ phim thiếu niên Đài Loan, Lối ra số 6 (2006), của Yu-Hsien Lin. Bị mắc kẹt bởi lỗi diễn xuất, Bành đã có những bước tiến nhanh chóng và sớm chứng minh rằng anh đã cam kết với nghề mới của mình như thế nào.

Nổi tiếng với cách tiếp cận 'không có tù nhân' đối với từng vai trò, Bành được biết là dành nhiều tuần và tháng để đào tạo cường độ cao. Bành cũng tuân thủ các kỹ thuật diễn xuất phương pháp trường học cũ và có tiếng là phấn đấu để có được dưới da của mỗi nhân vật anh ấy đóng.

Trong Hear Me (2009), được phát hành trùng với Deaflympics năm 2009, Bành đóng vai một cậu bé giao hàng rơi vào một cô gái khiếm thính. Vai diễn yêu cầu anh sử dụng ngôn ngữ ký hiệu trong toàn bộ bộ phim. Để đóng vai một vận động viên thể dục dụng cụ trong bộ phim sắp đến tuổi, Jump Ashin! (2011), anh dành 12 giờ mỗi ngày trong khoảng thời gian 8 tháng để luyện tập thể dục dụng cụ. Anh ấy đã chịu đựng các chế độ tập luyện nghiêm ngặt để đóng vai một võ sĩ quyền anh trong Dante Lam's Unbeatable (2013) và trải qua nhiều tuần huấn luyện mệt mỏi cho vai trò là một tay đua xe đạp chuyên nghiệp trong To the Fore (2015), người đóng chung với Si Won Choi.

Sự cống hiến của ông cho nghề đã không được chú ý. Anh ấy đã giành được đề cử Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Only You (2006) tại Giải thưởng Chuông vàng lần thứ 41 và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Wayward Kenting (2007) vào năm sau đó, Diễn viên mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Kim Mã lần thứ 44 cho bộ phim tình cảm My DNA nói tôi yêu Bạn (2007), Nam diễn viên xuất sắc nhất cho Jump Ashin! (2011), và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất cho bất bại (2013).

Bước ngoặt của Bành năm 2011 về doanh thu phòng vé truyền cảm hứng Jump Ashin! (2011) đã chứng tỏ là một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của anh ấy. Nó khởi đầu sự nghiệp của anh như một ngôi sao hành động và đưa anh vào danh sách A của các diễn viên Trung Quốc mới nóng bỏng. Anh tiếp tục tham gia bộ phim khoa học viễn tưởng, Love (2012), phim kinh dị của cảnh sát Hồng Kông (2012), romcom A Wedding Mời (2013) và Unbeatable (2013) cùng Nick Cheung, cũng giúp anh được đề cử giải Best Nam diễn viên phụ tại Liên hoan phim Hồng Kông năm 2014.

Cùng năm đó, anh đã giành được vai chính đáng thèm muốn trong Rise of the Legend (2014), đảm nhận vai huyền thoại võ thuật Trung Quốc Huang Fei Hung. Để nhập vai, Eddie không chỉ phải học kungfu, anh còn nghiên cứu những người khác cũng đóng vai trò này, bao gồm Thành Long và Lý Liên Kiệt, và phải học cách đi lại, nói và suy nghĩ. Mặc dù không phải là lựa chọn đầu tiên của đạo diễn Roy Chow, nhưng sự thể hiện và cống hiến của Bành đã mang lại cho anh một đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông năm 2015.

Với vẻ ngoài điển trai, cơ bụng sáu múi và danh hiệu mới là anh hùng kungfu của thế hệ này, Bành có thể dễ dàng bị mắc kẹt như một kiểu đánh máy phim hành động khác, nhưng anh từ chối làm bồ câu, tìm kiếm những vai diễn khác nhau cho phép anh thể hiện một vai phổ của các nhân vật khác nhau. Quay trở lại tư thế nam alpha, anh tiếp tục tham gia bộ phim Back in Time (2015), bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Jiu Ye Hui, kể về hành trình của sáu người bạn thân nhất từ ​​khi còn trẻ đến khi trưởng thành.

Không có nội dung chỉ là một diễn viên, Bành đa tài cũng đã say mê âm nhạc, phát hành năm bài hát trong một EP có tên Must Love năm 2009 với một cuốn sách ảnh. Anh cũng đã xuất hiện trong một số video âm nhạc cho các nghệ sĩ nhạc pop nổi tiếng như Maggie Chiang, Fish Leong, Fiona Sit và A-Lin.

Thành công celluloid của Peng đã dẫn đến một sự tài trợ thương mại mạnh mẽ, bao gồm Longines, nơi anh gia nhập hàng ngũ ưu tú của Kate Winslet, Simon Baker, Chi Ling Lin, Aaron Kwok và Aishwarya Rai với tư cách là Đại sứ cho sự thanh lịch.

Theater Icon

PHIM ĐÃ THAM GIA

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN DIỄN VIÊN

Line Icon