Dwayne Johnson Dwayne Johnson

Dwayne Douglas Johnson, còn được gọi là The Rock, sinh ngày 2/5/1972 tại Hayward, California. Anh là con trai của Ata Johnson (sinh ra Feagaimaleata Fitisemanu Maivia) và đô vật chuyên nghiệp Rocky Johnson (sinh ra Wayde Douglas Bowles). Cha của anh, đến từ Amherst, Nova Scotia, Canada, là người da đen (người gốc Đen Nova Scotian), còn mẹ anh là người gốc Samoa (cha của cô là Peter Fanene Maivia, cũng là một đô vật chuyên nghiệp). Khi lớn lên, Dwayne đi du lịch khắp nơi cùng bố mẹ và xem cha anh biểu diễn trên võ đài. Trong những năm học trung học, Dwayne bắt đầu chơi bóng đá và anh sớm nhận được học bổng toàn phần của Đại học Miami, nơi anh có được thành công to lớn với tư cách là một cầu thủ bóng đá. Năm 1995, Dwayne bị chấn thương lưng khiến anh phải trả một vị trí trong NFL. Sau đó, anh đã ký một hợp đồng ba năm với Liên đoàn Canada nhưng đã rời đi sau một năm để theo đuổi sự nghiệp đấu vật.

Anh ra mắt môn đấu vật tại USWA dưới cái tên Flex Kavanah, nơi anh đã giành chức vô địch của đội bóng với Brett Sawyer. Năm 1996, Dwayne gia nhập WWE và trở thành Rocky Maivia, nơi anh gia nhập một nhóm được gọi là "Quốc gia thống trị" và quay gót. Cuối cùng, Rocky đã nắm quyền lãnh đạo "Quốc gia" và bắt đầu đảm nhận nhân cách của The Rock. Sau khi chia tách "Nation", The Rock đã gia nhập một nhóm đô vật ưu tú khác được gọi là "Tập đoàn" và bắt đầu mối thù đáng nhớ với Steve Austin. Chẳng mấy chốc, Rock đã bị đuổi khỏi "Tập đoàn". Anh ta trở mặt và được biết đến như là "Nhà vô địch nhân dân". Năm 2000, Rock đã dành thời gian rời WWE để quay bộ phim xuất hiện trong The Mummy Returns (2001). Anh trở lại vào năm 2001 trong cuộc xâm lược WCW / ECW, nơi anh gia nhập một đội đô vật WWE tại The Scorpion King (2002), tiền truyện của The Mummy Returns (2001).

Dwayne có một cô con gái, Simone Alexandra, sinh năm 2001, với vợ cũ Dany Garcia, và hai cô con gái, Jasmine, sinh năm 2015, và Tiana Gia, sinh năm 2018, với bạn đời, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Lauren Hashian.

Theater Icon

PHIM ĐÃ THAM GIA

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN DIỄN VIÊN

Line Icon