Benedict Cumberbatch Benedict Cumberbatch

Benedict Timothy Carlton Cumberbatch sinh ra và lớn lên ở London, Anh. Cha mẹ anh, Wanda Ventham và Timothy Carlton (sinh ra là Timothy Carlton Congdon Cumberbatch), đều là diễn viên. Ông là cháu trai của chỉ huy tàu ngầm Henry Carlton Cumberbatch, và là cháu chắt của nhà ngoại giao Henry Arnold Cumberbatch CMG. Cumberbatch theo học tại trường Brambletye và trường Harrow. Trong khi ở Harrow, anh có học bổng nghệ thuật và vẽ những bức tranh sơn dầu lớn. Đó cũng là nơi anh bắt đầu diễn xuất. Sau khi học xong, anh nghỉ một năm để làm tình nguyện viên với tư cách là giáo viên tiếng Anh tại một tu viện Tây Tạng ở Darjeeling, Ấn Độ. Khi trở về, anh theo học kịch tại Đại học Manchester. Anh tiếp tục đào tạo như một diễn viên tại Học viện Âm nhạc và Nghệ thuật Sân khấu London tốt nghiệp với bằng M.A. trong Diễn xuất Cổ điển. Khi anh ta học xong, anh ta đã có một đại lý.

Cumberbatch đã làm việc trong nhà hát, truyền hình, phim ảnh và đài phát thanh. Bước đột phá của anh trên màn ảnh rộng đến vào năm 2004 khi anh đóng vai Stephen Hawking trong bộ phim truyền hình Hawking (2004). Năm 2010, anh trở thành một cái tên quen thuộc với vai Sherlock Holmes trong bộ phim truyền hình Sherlock (2010) của Anh. Năm 2011, anh xuất hiện trong hai bộ phim được đề cử Oscar - War Horse (2011) và Tinker Tailor Soldier Spy (2011). Anh ấy đã làm theo điều này với các vai diễn được hoan nghênh trong bộ phim khoa học viễn tưởng Star Trek: Into Darkness (2013), bộ phim giành giải Oscar 12 Years a Slave (2013), The Fifth Estate (2013) và August: Osage County (2013). Năm 2014, anh đóng vai Alan Turing trong Trò chơi giả (2014) đã mang về cho anh giải Quả cầu vàng, Giải thưởng Hiệp hội diễn viên màn ảnh, Học viện nghệ thuật điện ảnh và truyền hình Anh và một đề cử giải Oscar cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Cumberbatch được Nữ hoàng Elizabeth II bổ nhiệm làm Tư lệnh của Đế chế Anh (CBE) trong Lễ tôn vinh sinh nhật 2015 vì các dịch vụ của ông cho nghệ thuật biểu diễn và làm từ thiện.

Sự tham gia của Cumberbatch với giám đốc nhà hát và nhạc kịch Sophie Hunter, người mà ông đã biết 17 năm, đã được công bố trong phần "Hôn nhân sắp tới" của tờ báo The Times vào ngày 5 tháng 11 năm 2014. Vào ngày 14 tháng 2 năm 2015, cặp đôi kết hôn vào thế kỷ 12 Nhà thờ St. Peter và St. Paul trên Đảo Wight theo sau là một buổi chiêu đãi tại Mottistone Manor. Họ có hai con trai, Christopher Carlton (sinh năm 2015) và Hal Auden (sinh năm 2017).

Theater Icon

PHIM ĐÃ THAM GIA

Line Icon
Theater Icon

BÌNH LUẬN DIỄN VIÊN

Line Icon